++6 Điều cần biết giúp bạn học tiếng Hàn tốt khi mới bắt đầu

103
Cho dù bạn học bất kỳ môn gì hay ngôn ngữ gì đi nữa, không phải bạn cứ lao vào học và mong đợi mình sẽ trở lên giỏi trong một ngày không xa. Đó không phải là cách học hiệu quả nhất, cách tốt nhất bạn hãy chuẩn bị cho mình những kiến thức cần thiết có sàng lọc, chọn ra phương pháp học tốt để có thể thành công nhanh nhất. Sau đây mình chia sẻ với các bạn cách học tiếng Hàn dễ dàng hơn khi mới bắt đầu.

Bạn phải xác định học tiếng Hàn để làm gì?

  • Học để đi du học
  • Học để đi XKLĐ (Xuất khẩu lao động)
  • Học để giao tiếp với người Hàn Quốc, với thần tượng K-Pop, với diễn viên nổi tiếng.
  • Học để biết tiếng sau này làm hướng dẫn viên du lịch hoặc làm cho các công ty Hàn Quốc.

Hiện nay có rất nhiều bạn thích theo học tiếng Hàn nhưng lại chưa có kinh nghiệm về học ngoại ngữ. Nếu bạn chưa gặp phải những khó khăn trong khi học ngữ pháp thì rất dễ chán nản và bỏ cuộc. Bởi vậy, bạn hãy tìm hiểu cách học ngữ pháp và xác định mục tiêu cho mình.

Ví dụ đơn giản để xác định mục tiêu:

  • Bạn muốn xem những bộ phim, nghe những bài hát K-Pop mà hiểu được ý nghĩa của chúng.
  • Bạn đặt mục tiêu cho mình về cấp độ tiếng Hàn, từ topik 1 đến topik 6…
  • Bạn phải xác định rõ là học tiếng Hàn này không phải ngày 1 ngày 2, mà là cuộc chiến đấu, nghiên cứu miệt mài.

Tìm kiếm giáo trình học phù hợp.

Hiện nay trên mạng có rất nhiều giáo trình tiếng Hàn khác nhau của nhiều trung tâm, với mỗi giáo trình sẽ có ưu điểm và nhược điểm khác nhau, dành cho những đối tượng khác nhau, bạn nên tìm hiểu kỹ xem giáo trình nào phù hợp nhất với mình để học cho hiệu quả.

Sử dụng kỹ thuật nhớ Mnemonics

Đây là kỹ thuật kết hợp giữ dữ liệu trong trí nhớ bạn với cái mới khi gặp phải ( cái mà bạn cần nhớ ). Mỗi người có một cách tư duy khác nhau, nhưng cơ bản bạn phải biết cách móc nối những cái có sẵn trong não bạn để bổ sung thêm kiến thức mới.

Kỹ thuật nhớ Mnemonics

Kết bạn giao lưu với người Hàn

Ông cha ta đã có câu: “học đi đôi với hành”, điều đó đúng trong mọi trường hợp. Để học nhanh và nắm được nhiều từ vựng, cách tốt nhất là bạn hãy tìm bạn giao tiếp với người Hàn, bởi ngôn ngữ là sự giao tiếp và hạnh động với nhau, đôi khi bạn không hiểu nhưng thông qua hành động bạn có thể nắm bắt được.

Hơn nữa khi giao lưu với người Hàn sẽ tạo cho bạn động lực giúp bạn trau dồi tiếng, sẽ có những tình huống, những câu hỏi diễn ra tự nhiện, sự tương tác tự nhiên giữa bạn và người Hàn Quốc thực sự, thông qua giao tiếp bạn còn hiểu thêm được về văn hóa của người Hàn Quốc. Và biết đâu thông qua giao tiếp bạn có thể kiếm được một cô nàng xinh đẹp hay một anh chàng oppa đẹp trai nào đó thì sao?

Ngày nay nhờ mạng xã hội phát triển, bạn dễ dàng tìm kiêm được bạn bè trên internet và làm quen với họ.

Tham gia khóa học tiếng Hàn tại trung tâm uy tín.

Nhiều bạn cho rằng có thể tự học được tại nhà thông qua các video và tài liệu, nhưng đó là cách làm bạn mất thời gian và cảm thấy sợ khi tiếp xúc với một ngôn ngữ mới.

Bạn biết rồi đó, ngôn ngữ là phương tiện giao tiếp trao đổi với nhau. Bạn thực sự rất khó để có thể tự học và nói một mình được.

Trung tâm học tiếng Hàn uy tin

 

Bởi vậy, khi bạn tham gia khóa học ở  các trung tâm tiếng Hàn Uy tín thì đây là môi trường để bạn nâng cao kiến thực, giao lưu và cùng nghiên cứu ngôn ngữ này. Hơn nữa bạn được giáo viên chỉ bảo tân tình, giải đáp những thắc mắc bạn gặp phải trong quá trình học .

Chấp nhận đối mặt với cái sai, đừng ngần ngại.

Bạn phải hiểu rằng, mỗi cái sai và vấp ngã sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn và hiểu ra được vấn đề. Thường bạn sẽ cảm thấy ngại và xấu hổ khi sai nhiều, đó là điều không thể tránh khỏi khi học ngôn ngữ mới. Hãy tự tin và chấp nhận đối đầu với những vấn đề đó.

Lý do vì:

  • Nếu bạn không sai thì không biết mình mắc lỗi ở đâu, bạn ngại không dám nói thì đó là cách tồi tệ nhất khi bạn học tiếng.
  • Nếu bạn không dám đối mặt với cái sai trước mặt người khác thì sẽ không thể nào tiến bộ được, và mãi dậm chân tại chỗ.
  • Khi mắc lỗi có nghĩa là bạn đang cố gắng  để khắc phục điều đó.

Kết luận:

Phía trên là những chia sẻ giúp bạn học tiếng Hàn tốt nhất, và giúp bạn hiểu được trước những khó khăn khi học một ngôn ngữ mới để không bị bỡ ngỡ khi gặp phải. Để học tiếng này không phải khó, cách tốt nhất là bạn chọn ra cách học phù hợp và không được chán nản.

Chúc các bạn thành công!

++6 Điều cần biết giúp bạn học tiếng Hàn tốt khi mới bắt đầu
4 (80%) 4 votes
Có thể bạn quan tâm

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.