Tìm hiểu cấu trúc bài thi KLPT và bí quyết đạt điểm cao

102

Để chuẩn bị cho kỳ thi tiếng Hàn KLPT bạn hẳn sẽ phải chăm chỉ ôn luyện rất nhiều để mong muốn vượt qua được kỳ thi với thành tích cao nhất có thể đúng không nào? Hôm nay, tailieutienghan.com sẽ chia sẻ với các bạn một bí kíp để có thêm tự tin khi tham gia kỳ thi quan trọng này nhé, đó chính là cách đánh giá điểm của giám thị trong kỳ thi.

Hãy tìm hiểu thật kỹ cách thức đánh giá điểm của hội đồng chấm thi và ôn luyện theo hướng đúng với cách đánh giá này nhé.

Cấu trúc bài thi KLPT bạn cần biết

Cấu trúc bài thi KLPT

Một bài thi KLPT đầy đủ sẽ bao gồm 5 phần bao gồm: Nghe, từ vựng tiếng Hàn, văn phạm, đọc hiểu và bài luận.

Nghe

Trong phần nghe này cũng sẽ được chia là 4 phần nhỏ:

 • Âm vị tiếng Hàn và cách đánh vần: Bài kiểm tra sẽ cho bạn nghe nguyên âm và phụ âm, bạn phải chọn một âm đúng. Nghe một câu nói và nhiệm vụ của bạn là chọn một cách đánh vần đúng nhất.
 • Hoàn thành một đoạn hội thoại ngắn: Bạn sẽ phải chọn câu trả lời đúng cho mỗi câu hỏi hay chọn câu đúng nhất để làm cho đoạn hội thoại được hoàn thành và có ý nghĩa.
 • Nghe một đoạn hội thoại ngắn và chọn câu trả lời đúng: Những bài hội thoại sẽ thường là các chủ đề như: quảng cáo, giải thích, bài báo hay bài diễn thuyết… Nhiệm vụ của bạn là nghe thật kỹ và chọn đáp án đúng cho mỗi câu hỏi liên quan đến bài hội thoại này.
 • Nghe một đoạn hội thoại dài và chọn đáp án đúng.: Nhiệm vụ của bạn cũng sẽ giống với phần 3, tuy nhiên sẽ có khó khăn hơn khi mà đoạn hội thoại này sẽ dài và khó nghe hơn đó.

Từ vựng

 • Hiểu chính xác cách sử dụng từ: Phần này sẽ đánh giá xem bạn có hiểu đúng nghĩa của các từ và dùng chúng có thích hợp không. Bạn sẽ phải chọn một đáp án đúng nhất để điền vào chỗ trống trong câu hoặc trong một bài hội thoại.
 • Chọn từ sử dụng sai: Ngược lại với phần trên, phần này sẽ đánh giá xem ban có thể nhận ra được từ được dùng sai hoặc không thích hợp trong câu hay không. Những lỗi sai thường là sai nghĩa hoặc sai từ vựng theo ngữ cảnh.

Văn phạm

 • Hiểu đúng nguyên tắc văn phạm: Yêu cầu sẽ là chọn văn phạm (giới từ) đúng, thích hợp để điền vào chỗ trống trong câu.
 • Nối câu: Phần này sẽ đánh giá thí sinh có biết cách sử dụng những từ nối thích hợp để nối 2 câu cho trước. Từ nối có thể ở đầu, ở giữa hay ở cuối câu.

Đọc hiểu

 • Hiểu nội dung của truyện ngắn hoặc biểu đồ: Phần này để kiểm tra việc thí sinh có hiểu được nội dung của câu truyện hay biểu đồ cho trước, và những câu hỏi sẽ là hỏi về thông tin không được cung cấp trong bài, bạn sẽ phải hiểu và tự suy luận ra câu trả lời.
 • Hiểu nội dung và ngữ cảnh của câu chuyện: Thí sinh sẽ phải thấu hiểu ý chính của câu chuyện, lọc ra được ý chính, cốt chuyện, lựa chọn ý kiến, quan điểm của một người và đưa ra câu trả lời thích hợp nhất với thông tin được đưa ra.

Bài luận

 • Hiểu được ý nghĩa của thành ngữ: Thành ngữ thường sẽ mang ý nghĩa ẩn dụ, bạn không những phải hiểu nghĩa của từ mà phải hiểu được văn hóa của người Hàn mới có thể hoàn thành tốt phần này đó.
 • Hoàn thành bài hội thoại: Bạn cần phải tìm nội dung trước phù hợp để nối với nội dung sau và chọn đáp án đúng nhất.

Trên đây là những kinh nghiệm mà tailieutienghan.com muốn chia sẻ đến với các bạn về những bí quyết ôn luyện thi klpt hiệu quả. Chúc các bạn học tốt!!

Tìm hiểu cấu trúc bài thi KLPT và bí quyết đạt điểm cao
4.5 (90%) 2 votes

Comments are closed, but trackbacks and pingbacks are open.